Doanh nghiệp

Wednesday 10/08/2022 00:08

Schneider Electric tập trung thúc đẩy chuyển đổi số ngành chế tạo máy

26/11/2021 00:11
247 Lượt xem
TCCKVN Chế tạo máy và sản xuất thực phẩm, đồ uống là hai ngành Schneider Electric đang muốn tập trung mạnh vào việc thúc đẩy về mặt số hóa, vì hai ngành này có tính cạnh tranh rất cao. Nếu chúng ta áp dụng kỹ thuật số, công nghệ 4.0 vào quy trình sản xuất, điều đó sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao, tăng sản lượng cũng như giúp giảm chi phí và giá thành.

Schneider Electric tham gia Diễn đàn cấp cao về Công nghiệp 4.0 .

Đó là chia sẻ của ông Đồng Mai Lâm, Tổng Giám đốc Schneider Electric Việt Nam và Cambodia tại Diễn đàn Cấp cao về Công nghiệp 4.0 (Industry Summit 4.0).

Tham gia Diễn đàn với vai trò là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực số hóa các chương trình quản lý năng lượng và tự động hóa, Schneider Electric đã chia sẻ về nội dung “Nền công nghiệp của tương lai – Vận hành thông minh, công cụ số thế hệ mới và tích hợp quản lý năng lượng và tự động hóa”. Qua đó, Schneider Electric nhấn mạnh các doanh nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực đồ uống – thực phẩm và chế tạo máy, cần bền vững hơn, linh hoạt hơn, hiệu quả hơn và tự động hóa hơn.

Cũng trong khuôn khổ Diễn đàn, ông Đồng Mai Lâm đã chia sẻ tại Hội thảo chuyên đề “Phát triển sản xuất thông minh trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”: Với sứ mệnh trở thành đối tác kỹ thuật số về phát triển bền vững và gia tăng tính hiệu quả của Chính phủ, các doanh nghiệp và các tổ chức ở Việt Nam, Schneider Electric đã xây dựng quy trình tự động hóa sản xuất được kết hợp từ 4 phương án tích hợp: Tích hợp quản lý năng lượng và tự động hóa; Kỹ thuật số với IoT (Internet Vạn vật); Tích hợp toàn bộ vòng đời từ thiết kế và xây dựng đến vận hành và bảo trì; Tích hợp cách quản lý doanh nghiệp.

Ông Đồng Mai Lâm nhấn mạnh, các doanh nghiệp cần bền vững hơn, linh hoạt hơn, hiệu quả hơn, tự động hóa hơn và kỹ thuật số nên đóng vai trò quyết định trong việc phát triển công nghệ cho các giải pháp bền vững. Với Schneider Electric, đó chính là “Bộ ba Bền vững Công nghiệp”, bao gồm: Kết hợp hoạt động xuất sắc về mặt kinh tế và trách nhiệm xã hội và môi trường để củng cố tính linh hoạt trong công nghiệp hiện đại; giảm sử dụng tài nguyên và tác động đến môi trường để tăng hiệu quả sinh thái, tác động tích cực đến các biến số kinh doanh, khả năng sinh lời đồng thời tạo cơ sở cho sự bền vững trong công nghiệp; đạt được hiệu quả tối ưu và tính bền vững nhờ tác động qua lại của tự động hóa và năng lượng được hiệu chỉnh dựa trên phân tích thời gian thực từ phần mềm.

Bên cạnh đó, Tổng Giám đốc Schneider Electric Việt Nam và Cambodia đã gợi ý một số lĩnh vực mà Việt Nam có thể tập trung nhiều hơn cho hoạt động chuyển đổi số: “Chế tạo máy và sản xuất thực phẩm – đồ uống là hai ngành mà chúng tôi đang muốn tập trung mạnh vào việc thúc đẩy về mặt số hóa, vì hai ngành này có tính cạnh tranh rất cao. Nếu chúng ta áp dụng kỹ thuật số, công nghệ 4.0 vào quy trình sản xuất, điều đó sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao, tăng sản lượng cũng như giúp giảm chi phí và giá thành. Đặc biệt, chúng tôi nhận thấy xu thế nổi bật trên thế giới hiện nay là phát triển bền vững. Điển hình như tại Hội nghị cấp cao COP26, Việt Nam cam kết đến năm 2050 sẽ đạt mức phát thải ròng bằng “0”. Để làm được điều đó, chúng ta phải tối ưu tất cả các hoạt động và nâng cao tính hiệu quả. Theo đó, trên nền tảng EcoStruxure của Schneider Electric, chúng tôi cũng đưa ra các giải pháp chuyên biệt như EcoStruxure Machine, hay EcoStruxure cho ngành thực phẩm - đồ uống.

Khẳng định công nghệ chính là cầu nối giữa mục tiêu tăng trưởng và phát triển bền vững cho tất cả các tổ chức và doanh nghiệp, ông Đồng Mai Lâm chia sẻ thêm tại diễn đàn Industry Summit 4.0 năm nay: “Schneider Electric hy vọng các doanh nghiệp và tổ chức sẽ tăng tốc tự động hóa trong công nghiệp thông qua phần mềm, dữ liệu, IoT,… Chúng tôi cũng kêu gọi các đối tác cùng Schneider Electric nghiên cứu và hoàn thiện các giải pháp và dịch vụ hỗ trợ quá trình tiến về Công nghiệp 4.0 của hoạt động vận hành công nghiệp trên thế giới và ở Việt Nam”.

Schneider Electric đã hợp tác với nhiều công ty toàn cầu để phát triển và lắp đặt các giải pháp công nghiệp tự động, hiệu quả và bền vững, như: Dự án tại Kunming CEG Water Supply ở Trung Quốc với giải pháp EcoStruxture for Water hoàn chỉnh, bao gồm phần mềm công nghiệp hàng đầu của AVEVA và Dự án với Livetech ở Albra (Ý) với giải pháp EcoStruxure Machine. Việc kết hợp các giải pháp thuộc kiến trúc EcoStruxture của Schneider Electric với danh mục sản phẩm của AVEVA sẽ giúp cho các hoạt động vận hành công nghiệp trở nên bền vững hơn, linh hoạt hơn, hiệu quả hơn và tự động hóa hơn.

Khánh Ngân – Mạnh Hùng
Từ khóa:

Có thể bạn quan tâm

Samsung tiếp tục nâng cao vị thế kinh doanh tại Việt Nam

6 tháng đầu năm nay, tổng kim ngạch xuất khẩu của Samsung Việt Nam đạt mức 34,3 tỷ USD, tăng khoảng 18% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong năm 2022, Samsung đặt mục tiêu kim ngạch xuất khẩu đạt 69 tỷ USD, đầu tư thêm 3,3 tỷ USD và sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư tại Việt Nam.

Hội Cơ khí thành phố Đà Nẵng: Phát huy vai trò tổ chức hội làm động lực phát triển ngành cơ khí

Ngày 6/8, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra Đại hội đại biểu Hội Cơ khí thành phố Đà Nẵng khoá VI, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Tham dự Đại hội có TS. Đỗ Hữu Hào, Chủ tịch Tổng hội Cơ khí Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Công Thương; lãnh đạo Sở Công Thương, các ngành, hiệp hội tại thành phố Đà Nẵng và hơn 100 đại biểu các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cơ khí tại thành phố.

Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng tuyên dương, khen thưởng tập thể, cá nhân đạt giải tại Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia

Ngày 01/8/2022 tại Phòng Hội thảo, Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng tổ chức tuyên dương, khen thưởng cho tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 12 năm 2022.

Công ty CP Cán thép Thái Trung: Chú trọng xây dựng mạng lưới tiêu thụ

Công ty Cổ phần Cán thép Thái Trung được thành lập ngày 29/08/2008 với sự tham gia góp vốn của ba cổ đông sáng lập là Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên, Công ty TNHH Thương mại & Du lịch Trung Dũng và Công ty TNHH Thương mại & Xây dựng Hà Nam.

Masan High-Tech Materials: Khẳng định vị thế trên thị trường vật liệu công nghệ

Sau 12 năm ra đời, Công ty Cổ phần Masan High-Tech Materials chuyển mình mạnh mẽ từ doanh nghiệp khai thác chế biến khoáng sản thành nhà cung cấp vật liệu công nghệ cao toàn cầu. Các dòng sản phẩm của Công ty là những thành tố then chốt trong chuỗi cung ứng của các doanh nghiệp toàn cầu, tích hợp vào những cải tiến đang diễn ra trong lĩnh vực vật liệu bán dẫn, in 3D, khoa học người máy, ô tô điện, năng lượng tái tạo, y khoa và hàng không vũ trụ.
0904177637
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top