Khoa học Công nghệ

Friday 28/05/2021 00:05

Alfa Plus cung cấp công nghệ cải thiện vận hành các nhà máy điện của Tập đoàn Kosy

28/05/2021 00:05
79 Lượt xem
Ngày 22/4/2021, Công ty TNHH Công nghệ Alfa Plus ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn Kosy, nhằm cung cấp giải pháp kỹ thuật, sản phẩm; giúp Kosy chuyển đổi bạc kim loại công nghệ cũ qua bạc phi kim loại Vesconite Bearings tại các nhà máy điện.

Theo Alfa Plus, bạc phi kim loại Vesconite Bearings có đặc tính tự bôi trơn và làm mát bằng nước tại các vị trí như bạc hướng trục chính turbine; bạc lót, bạc đệm vành điều chỉnh cánh hướng; bạc lót, bạc đệm của servomotor, thanh truyền; các tấm trượt ngang, trượt dọc và đặc biệt là gioăng chèn trục turbine; thích hợp cho các nhà máy thủy điện. Đây là sự kiện ghi dấu mối quan hệ giữa Công ty TNHH Công nghệ Alfa Plus và Tập đoàn Kosy, hướng tới việc hợp tác trong hoạt động vận hành, bảo trì các tổ máy thủy điện nhằm mang lại hiệu quả hoạt động tối ưu với chi phí thấp qua việc chuyển đổi hoàn toàn bạc kim loại với công nghệ cũ (như bạc FZ-2, FZ-6, Babbit…) qua bạc phi kim loại Vesconite Bearings cho tất cả các nhà máy điện.

Hệ thống nhà máy thủy điện của Tập đoàn Kosy

Tập đoàn Kosy đã phối hợp với Alfa Plus để thử nghiệm thực tế vật liệu, trước khi quyết định thay thế toàn bộ bạc kim loại phải bôi trơn bằng dầu, mỡ với kết cấu phụ trợ phức tạp qua bạc Vesconite. Với mong muốn ứng dụng các giải pháp và vật liệu mới vào việc vận hành các tổ máy của các nhà máy điện để tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả vận hành, Tập đoàn Kosy đã chủ động trong việc tìm kiếm vật liệu thay thế bạc kim loại truyền thống bằng bạc phi kim loại tự bôi trơn và làm mát bằng nước như bạc phi kim loại Vesconite Bearings.

Bạc phi kim Vesconite được phân phối độc quyền bởi Công ty TNHH Công nghệ Alfa Plus

Đại diện Tập đoàn Kosy cho biết, với tổng công suất 100MW của các cụm nhà máy thủy điện đang hoạt động, giải pháp này có thể giúp tập đoàn tiết kiệm hàng tỷ đồng cho mỗi tổ máy khi phải dừng chờ sửa chữa, bảo dưỡng. Đặc biệt, hiệu suất của các tổ máy được cải thiện đáng kể so với trước khi sử dụng công nghệ vật liệu Vesconite Hilube.

Sự kiện này, cho thấy tầm nhìn chiến lược của Tập đoàn Kosy, ngoài việc tiết giảm chi phí, nâng cao hiệu quả vận hành các nhà máy điện, việc sử dụng bạc Vesconite còn giúp tập đoàn đạt được mục tiêu bảo vệ  môi trường do không phải sử dụng dầu mỡ để bôi trơn bạc, hạn chế việc rò rỉ dầu mỡ ra môi trường.

Đại diện 2 doanh nghiệp cùng thống nhất cam kết chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực thủy điện và phát triển thương hiệu bền vững, thỏa thuận hợp tác chiến lược sẽ góp phần tăng cường hiệu quả hoạt động kinh doanh của 2 bên, tạo đà cho các hợp tác chiến lược khác trong thời gian tới.

Khánh Hà (nguồn: theo Thế Định, https://vietnamnet.vn/vn/thi-truong-tieu-dung/alfa-plus-cung-cap-cong-nghe-cai-thien-van-hanh-cac-nha-may-dien-cua-tap-doan-kosy-740229.html)

Từ khóa:

Có thể bạn quan tâm

Hiệu quả từ ứng dụng công nghệ khai thác cơ giới hóa đồng bộ hạng nhẹ trong TKV

Sau thời gian đưa vào thử nghiệm và ứng dụng công nghệ khai thác cơ giới hóa (CGH) đồng bộ hạng nhẹ và các sơ đồng công nghệ CGH, bán CGH đào lò mẫu tại các đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp than - khoáng sản Việt Nam (TKV) đã cho kết quả tốt, giúp tăng năng suất lao động, giảm vật tư và chi phí liên quan

Công nghệ mạ xoa: Nâng cao “tuổi thọ” máy móc

Nhóm nghiên cứu Viện Nghiên cứu Cơ khí (Bộ Công Thương) đã triển khai thành công Đề tài “Nghiên cứu chế tạo lớp phủ nanocomposite nền niken bền mài mòn, ăn mòn bằng công nghệ mạ xoa”.

Vực dậy ngành công nghiệp cơ khí

Để xây dựng, phát triển công nghiệp cơ khí của quốc gia là việc rất khó, nhưng không thể không làm. Khi quốc gia có nền sản xuất cơ khí mạnh, không thua kém các nước khác mới có thể tự chủ, bảo đảm quốc phòng - an ninh và phát triển kinh tế - xã hội, nhất là trong tình hình thế giới đầy biến động như hiện nay. Do vậy, Nhà nước cần có những chính sách đặc thù để đầu tư phát triển công nghiệp cơ khí.

Ngành Cơ khí chế tạo: Từng bước làm chủ công nghệ

Thông qua kết quả khoa học và công nghệ (KH&CN), một số viện nghiên cứu, tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp công nghiệp cơ khí chế tạo bước đầu khẳng định vị thế ở thị trường trong nước và thế giới.

Nguyên nhân và cách khắc phục rò rỉ của gioăng chèn trục turbine thuỷ điện

(TCCKVN) Trong quá trình vận hành các nhà máy thủy điện, việc rò rỉ của gioăng chèn trục turbine có thể dẫn tới tổn thất đáng kể về năng suất, từ đó làm ảnh hưởng tới doanh thu của đơn vị. Hiểu rõ nguyên nhân rò rỉ và bằng giải pháp thay thế vật liệu phù hợp sẽ giúp các nhà máy thuỷ điện có thể xử lý được vấn đề đơn giản hơn, tránh ảnh hưởng đến hiệu suất và doanh thu.
0904177637
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top