Khoa học Công nghệ

Wednesday 10/08/2022 00:08

Alfa Plus cung cấp công nghệ cải thiện vận hành các nhà máy điện của Tập đoàn Kosy

28/05/2021 00:05
414 Lượt xem
Ngày 22/4/2021, Công ty TNHH Công nghệ Alfa Plus ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn Kosy, nhằm cung cấp giải pháp kỹ thuật, sản phẩm; giúp Kosy chuyển đổi bạc kim loại công nghệ cũ qua bạc phi kim loại Vesconite Bearings tại các nhà máy điện.

Theo Alfa Plus, bạc phi kim loại Vesconite Bearings có đặc tính tự bôi trơn và làm mát bằng nước tại các vị trí như bạc hướng trục chính turbine; bạc lót, bạc đệm vành điều chỉnh cánh hướng; bạc lót, bạc đệm của servomotor, thanh truyền; các tấm trượt ngang, trượt dọc và đặc biệt là gioăng chèn trục turbine; thích hợp cho các nhà máy thủy điện. Đây là sự kiện ghi dấu mối quan hệ giữa Công ty TNHH Công nghệ Alfa Plus và Tập đoàn Kosy, hướng tới việc hợp tác trong hoạt động vận hành, bảo trì các tổ máy thủy điện nhằm mang lại hiệu quả hoạt động tối ưu với chi phí thấp qua việc chuyển đổi hoàn toàn bạc kim loại với công nghệ cũ (như bạc FZ-2, FZ-6, Babbit…) qua bạc phi kim loại Vesconite Bearings cho tất cả các nhà máy điện.

Hệ thống nhà máy thủy điện của Tập đoàn Kosy

Tập đoàn Kosy đã phối hợp với Alfa Plus để thử nghiệm thực tế vật liệu, trước khi quyết định thay thế toàn bộ bạc kim loại phải bôi trơn bằng dầu, mỡ với kết cấu phụ trợ phức tạp qua bạc Vesconite. Với mong muốn ứng dụng các giải pháp và vật liệu mới vào việc vận hành các tổ máy của các nhà máy điện để tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả vận hành, Tập đoàn Kosy đã chủ động trong việc tìm kiếm vật liệu thay thế bạc kim loại truyền thống bằng bạc phi kim loại tự bôi trơn và làm mát bằng nước như bạc phi kim loại Vesconite Bearings.

Bạc phi kim Vesconite được phân phối độc quyền bởi Công ty TNHH Công nghệ Alfa Plus

Đại diện Tập đoàn Kosy cho biết, với tổng công suất 100MW của các cụm nhà máy thủy điện đang hoạt động, giải pháp này có thể giúp tập đoàn tiết kiệm hàng tỷ đồng cho mỗi tổ máy khi phải dừng chờ sửa chữa, bảo dưỡng. Đặc biệt, hiệu suất của các tổ máy được cải thiện đáng kể so với trước khi sử dụng công nghệ vật liệu Vesconite Hilube.

Sự kiện này, cho thấy tầm nhìn chiến lược của Tập đoàn Kosy, ngoài việc tiết giảm chi phí, nâng cao hiệu quả vận hành các nhà máy điện, việc sử dụng bạc Vesconite còn giúp tập đoàn đạt được mục tiêu bảo vệ  môi trường do không phải sử dụng dầu mỡ để bôi trơn bạc, hạn chế việc rò rỉ dầu mỡ ra môi trường.

Đại diện 2 doanh nghiệp cùng thống nhất cam kết chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực thủy điện và phát triển thương hiệu bền vững, thỏa thuận hợp tác chiến lược sẽ góp phần tăng cường hiệu quả hoạt động kinh doanh của 2 bên, tạo đà cho các hợp tác chiến lược khác trong thời gian tới.

Khánh Hà (nguồn: theo Thế Định, https://vietnamnet.vn/vn/thi-truong-tieu-dung/alfa-plus-cung-cap-cong-nghe-cai-thien-van-hanh-cac-nha-may-dien-cua-tap-doan-kosy-740229.html)

Từ khóa:

Có thể bạn quan tâm

Chế tạo thiết bị in 3D - hướng phát triển mới cho công nghệ khuôn mẫu Việt Nam

Nhằm phát triển công nghệ in 3D ứng dụng trong chế tạo khuôn tại Việt Nam, nhóm sinh viên Khoa Cơ khí, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã thực hiện đề tài “Nghiên cứu thiết kế và chế tạo thiết bị in 3D (AM) tích hợp trên máy phay CNC nâng cao hiệu quả trong chế tạo khuôn ép nhựa”. Đề tài được Hội đồng nghiệm thu đánh giá cao và đạt Giải Nhất cuộc thi Sinh viên Nghiên cứu khoa học lần thứ XIII của Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo thành công hệ thống nước làm mát cho nhà máy nhiệt điện

Các nhà khoa học LILAMA 18 đã nghiên cứu, thiết kế, chế tạo thành công hệ thống nước làm mát nhà máy nhiệt điện đốt than 600MW. Kết quả này góp phần vào thành công trong lộ trình nội địa hóa, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp cơ khí chế tạo trong nước từng bước nâng cao năng lực, tiến tới làm chủ thiết kế và công nghệ chế tạo thiết bị phụ cho các nhà máy nhiệt điện, thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp cơ khí trong nước.

Công nghệ xử lý chất thải y tế ưu việt, thân thiện môi trường

Theo thống kê của Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh, trong hơn 100 năm qua có hơn 56.500 công bố, sáng chế trên thế giới về xử lý rác y tế, trong đó công nghệ đốt chiếm nhiều nhất 31%, còn lại là các công nghệ khác như plasma, sinh học, chiếu xạ, nhiệt ướt... Trong giai đoạn 2012 - 2021, công nghệ plasma có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất, chiếm 21% số sáng chế về kỹ thuật xử lý chất thải y tế, tiếp đến là công nghệ nhiệt ướt 19%, chiếu xạ 17%.

TP. Hồ Chí Minh đổi mới hoạt động đo lường hỗ trợ doanh nghiệp

TP. Hồ Chí Minh thúc đẩy hoạt động đổi mới đo lường hỗ trợ doanh nghiệp, phấn đấu đến năm 2025 có 50.000 doanh nghiệp và đến năm 2030 có 100.000 doanh nghiệp được hỗ trợ đẩy mạnh hoạt động đổi mới đo lường.

Sinh viên nghiên cứu dây chuyền làm bánh trung thu tự động

Với ý tưởng mô phỏng dây chuyền làm bánh trung thu tự động, nhóm 5 sinh viên đến từ Khoa Cơ khí – Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, gồm Bùi Trọng Cường, Vũ Lại Công Huyên, Phạm Văn Long, Đỗ Đức Hải và Nguyễn Xuân Trường đã đạt Giải Nhất cuộc thi Sinh viên Nghiên cứu khoa học.
0904177637
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top