Khoa học Công nghệ

Thursday 04/11/2021 00:11

Alfa Plus cung cấp công nghệ cải thiện vận hành các nhà máy điện của Tập đoàn Kosy

28/05/2021 00:05
231 Lượt xem
Ngày 22/4/2021, Công ty TNHH Công nghệ Alfa Plus ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn Kosy, nhằm cung cấp giải pháp kỹ thuật, sản phẩm; giúp Kosy chuyển đổi bạc kim loại công nghệ cũ qua bạc phi kim loại Vesconite Bearings tại các nhà máy điện.

Theo Alfa Plus, bạc phi kim loại Vesconite Bearings có đặc tính tự bôi trơn và làm mát bằng nước tại các vị trí như bạc hướng trục chính turbine; bạc lót, bạc đệm vành điều chỉnh cánh hướng; bạc lót, bạc đệm của servomotor, thanh truyền; các tấm trượt ngang, trượt dọc và đặc biệt là gioăng chèn trục turbine; thích hợp cho các nhà máy thủy điện. Đây là sự kiện ghi dấu mối quan hệ giữa Công ty TNHH Công nghệ Alfa Plus và Tập đoàn Kosy, hướng tới việc hợp tác trong hoạt động vận hành, bảo trì các tổ máy thủy điện nhằm mang lại hiệu quả hoạt động tối ưu với chi phí thấp qua việc chuyển đổi hoàn toàn bạc kim loại với công nghệ cũ (như bạc FZ-2, FZ-6, Babbit…) qua bạc phi kim loại Vesconite Bearings cho tất cả các nhà máy điện.

Hệ thống nhà máy thủy điện của Tập đoàn Kosy

Tập đoàn Kosy đã phối hợp với Alfa Plus để thử nghiệm thực tế vật liệu, trước khi quyết định thay thế toàn bộ bạc kim loại phải bôi trơn bằng dầu, mỡ với kết cấu phụ trợ phức tạp qua bạc Vesconite. Với mong muốn ứng dụng các giải pháp và vật liệu mới vào việc vận hành các tổ máy của các nhà máy điện để tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả vận hành, Tập đoàn Kosy đã chủ động trong việc tìm kiếm vật liệu thay thế bạc kim loại truyền thống bằng bạc phi kim loại tự bôi trơn và làm mát bằng nước như bạc phi kim loại Vesconite Bearings.

Bạc phi kim Vesconite được phân phối độc quyền bởi Công ty TNHH Công nghệ Alfa Plus

Đại diện Tập đoàn Kosy cho biết, với tổng công suất 100MW của các cụm nhà máy thủy điện đang hoạt động, giải pháp này có thể giúp tập đoàn tiết kiệm hàng tỷ đồng cho mỗi tổ máy khi phải dừng chờ sửa chữa, bảo dưỡng. Đặc biệt, hiệu suất của các tổ máy được cải thiện đáng kể so với trước khi sử dụng công nghệ vật liệu Vesconite Hilube.

Sự kiện này, cho thấy tầm nhìn chiến lược của Tập đoàn Kosy, ngoài việc tiết giảm chi phí, nâng cao hiệu quả vận hành các nhà máy điện, việc sử dụng bạc Vesconite còn giúp tập đoàn đạt được mục tiêu bảo vệ  môi trường do không phải sử dụng dầu mỡ để bôi trơn bạc, hạn chế việc rò rỉ dầu mỡ ra môi trường.

Đại diện 2 doanh nghiệp cùng thống nhất cam kết chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực thủy điện và phát triển thương hiệu bền vững, thỏa thuận hợp tác chiến lược sẽ góp phần tăng cường hiệu quả hoạt động kinh doanh của 2 bên, tạo đà cho các hợp tác chiến lược khác trong thời gian tới.

Khánh Hà (nguồn: theo Thế Định, https://vietnamnet.vn/vn/thi-truong-tieu-dung/alfa-plus-cung-cap-cong-nghe-cai-thien-van-hanh-cac-nha-may-dien-cua-tap-doan-kosy-740229.html)

Từ khóa:

Có thể bạn quan tâm

Máy xúc gầu xoắn: Hướng cơ giới hóa mới cho các lò chợ có độ dốc lớn

Những năm qua, Công ty Than Nam Mẫu - TKV đã tích cực đầu tư công nghệ hiện đại, đẩy mạnh cơ giới hóa, tự động hóa, tin học hóa vào tối đa các khâu của dây chuyền sản xuất. Đội ngũ kỹ sư, thợ mỏ Công ty cũng đã cải tiến thành công nhiều loại máy móc, thiết bị sản xuất, đưa vào sử dụng ở các diện khai thác khó khăn, phức tạp. Điển hình là đơn vị đã phối hợp cùng Công ty Cơ khí Ô tô Uông Bí, nghiên cứu, chế tạo thành công máy xúc gầu xoắn ML-01-0,12, phục vụ công tác bốc xúc than trong lò chợ hướng dốc.

Máy in 3D khổ rộng – “chìa khóa” giảm chi phí và thời gian chế tạo mẫu

Sau nhiều tháng triển khai nghiên cứu, nhóm các nhà nghiên cứu thuộc Viện Nghiên cứu Điện tử, Tin học và Tự động hóa, phân viện Thành phố Hồ Chí Minh đã cho ra đời sản phẩm máy in 3D công nghệ FDM hoàn chỉnh, sử dụng vật liệu nhựa PLA, ABS. Máy có kích thước in 1200 (X) x 610 (Y) x 1200 (Z) mm; độ phân giải trục: X, Y, Z : 5, 10, 1 μm tương ứng; Tốc độ in của máy đạt 150 mm/s và chiều cao lớp in đạt 50-800 μm.

Ưu tiên ứng dụng công nghệ cao ngành công nghiệp chế tạo và tự động hóa

Nghiên cứu, làm chủ, phát triển công nghệ cao, ứng dụng hiệu quả công nghệ cao trong sản xuất sản phẩm công nghệ cao, cung cấp dịch vụ công nghệ cao, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, góp phần hình thành, phát triển một số ngành công nghiệp công nghệ cao và các doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực này. Đó là mục tiêu chung Chương trình phát triển một số ngành công nghiệp công nghệ cao đã được Bộ Công Thương phê duyệt mới đây.

Hiệu quả từ ứng dụng công nghệ khai thác cơ giới hóa đồng bộ hạng nhẹ trong TKV

Sau thời gian đưa vào thử nghiệm và ứng dụng công nghệ khai thác cơ giới hóa (CGH) đồng bộ hạng nhẹ và các sơ đồng công nghệ CGH, bán CGH đào lò mẫu tại các đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp than - khoáng sản Việt Nam (TKV) đã cho kết quả tốt, giúp tăng năng suất lao động, giảm vật tư và chi phí liên quan

Công nghệ mạ xoa: Nâng cao “tuổi thọ” máy móc

Nhóm nghiên cứu Viện Nghiên cứu Cơ khí (Bộ Công Thương) đã triển khai thành công Đề tài “Nghiên cứu chế tạo lớp phủ nanocomposite nền niken bền mài mòn, ăn mòn bằng công nghệ mạ xoa”.
0904177637
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top