Khoa học Công nghệ

Tuesday 21/06/2022 00:06

Câu Lạc bộ Khoa học Công nghệ các trường Đại học Kỹ thuật: Tổ chức Hội thảo lần thứ 46

17/03/2015 00:03
72 Lượt xem
Trong hai ngày 13 và 14 tháng 3 năm 2015, Câu Lạc bộ Khoa học Công nghệ các trường Đại học Kỹ thuật đã tổ chức Hội thảo lần thứ 46 diễn ra tại thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương với chủ đề “Các trường đại học kỹ thuật với sự phát triển bền vững của tỉnh Hải Dương”.

Tới dự và chỉ đạo Hội thảo có PGS,TS. Tạ Đức Thịnh, Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo; Đ/c Phạm Văn Bình, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thanh Hóa; gần 200 nhà khoa học, cán bộ quản lý khoa học và công nghệ của các trường thành viên của câu lạc bộ cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo và chuyên viên phòng Khoa học và Công nghệ của 22 trường thành viên.       

Cuốn kỷ yếu Khoa học của Hội thảo gồm 40 bài báo khoa học, trong đó có nhiều bài viết liên quan trực tiếp đến những vấn đề phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Hải Dương. Ban Tổ chức cũng đã chọn 8 bài báo tiêu biểu để báo cáo và thảo luận tại Hội thảo.        

Được biết, Câu Lạc bộ Khoa học và Công nghệ các trường Đại học Kỹ thuật được thành lập năm 1992. Thời kỳ đầu, Câu Lạc bộ chỉ có 5 thành viên, gồm các Trường Đại học: Bách khoa Hà Nội, Xây dựng, Giao thông Vận tải, Mỏ - Địa chất và Học viện Kỹ thuật Quân sự. Trong 23 năm hoạt động, đến nay, Câu lạc bộ đã có 22 thành viên, gồm các trường Đại học và Học viện Kỹ thuật trong cả nước.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

TS. Đinh Văn Nhượng, Hiệu trưởng Trường Đại học Sao Đỏ đọc diễn văn khai mạc Hội thảo

 
Đồng chí Phạm Văn Bình, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hải Dương phát biểu tại Hội thảo
 
 PGS. TS. Tạ Đức Thịnh, Vụ Trưởng Vụ Khoa học Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo
 
Các đại biểu dự Hội thảo 

Bên lề Hội thảo

 NGỌC PI

Từ khóa:

Có thể bạn quan tâm

Viện RIAM: Thúc đẩy nội địa hóa thiết bị máy móc phục vụ nông nghiệp

Nhằm đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ và nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp, Viện Nghiên cứu thiết kế chế tạo máy nông nghiệp (RIAM) đã triển khai nhiều đề tài, dự án có ý nghĩa khoa học và giá trị thực tiễn cao, mang lại những hiệu quả tích cực trong sản xuất nông nghiệp, góp phần thực hiện mục tiêu nội địa hoá, giúp doanh nghiệp chủ động phát triển sản xuất.

Làm chủ công nghệ sản xuất bạc vạn năng và phôi bạc máy cán

Thành công của dự án “Sản xuất thử nghiệm bạc vạn năng và phôi bạc máy cán các loại từ hệ hợp kim đồng nhôm niken có chứa Fe, Mn” do Viện Khoa học và Công nghệ Mỏ luyện kim thực hiện đã khẳng định, Việt Nam hoàn toàn làm chủ công nghệ sản xuất thử nghiệm bạc vạn năng và phôi bạc máy cán trong ngành cán thép.

Chế tạo thành công khuôn dập nóng cho phụ tùng ô tô xe máy

Với mục tiêu từng bước làm chủ công nghệ dập nóng, thay thế hàng nhập ngoại, gia tăng giá trị sản phẩm Việt trong chuỗi cung ứng công nghiệp hỗ trợ, Viện Công nghệ HaUI (Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội) đã mạnh dạn đề xuất Bộ Công Thương thực hiện đề án “Nghiên cứu, chuyển giao công nghệ thiết kế và chế tạo khuôn dập nóng cho sản phẩm phụ tùng ô tô xe máy cho doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ”. Đề án thuộc Chương trình Phát triển công nghiệp hỗ trợ năm 2021 do Bộ Công Thương chủ trì. PGS.TS. Phạm Đức Cường, Viện trưởng Viện Công nghệ HaUI làm chủ nhiệm đề án.

Thiếc hàn dạng kem: Vật liệu hàn mới phục vụ các ngành công nghệ cao

Thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ “Nghiên cứu thử nghiệm quy trình sản xuất hợp kim thiếc hàn không chì dạng kem”, nhóm các nhà nghiên cứu thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Mỏ - Luyện kim (Vimluki) đã làm chủ công nghệ sản xuất vật liệu mới thay thế hợp kim thiếc – chì (Sn-Pb) truyền thống. Kết quả nghiên cứu không chỉ giúp bảo vệ môi trường mà còn góp phần thúc đẩy các ngành công nghiệp, đặc biệt là các ngành công nghệ cao, công nghệ vật liệu mới trong nước phát triển.

Hệ thống Robot bốc xếp hàng tự động 300 tấn/ngày

Hệ thống Robot bốc xếp tự động 300 tấn/ngày do Viện Nghiên cứu Cơ khí thiết kế, chế tạo và lắp đặt cho Công ty cổ phần bột giặt LIX giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất, hiệu quả trong khâu đóng gói và lưu trữ hàng hóa.
0904177637
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top