Doanh nghiệp

Monday 20/03/2023 00:03

Công ty UJU Vina khánh thành nhà máy sản xuất, gia công sản phẩm đấu nối tại Thái Nguyên

13/03/2023 00:03
452 Lượt xem
TCCKVN Mới đây, tại Khu công nghiệp Điềm Thụy, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên, Công ty UJU Vina đã khánh thành Nhà máy UJU Vina Thái Nguyên có tổng vốn đầu tư 20 triệu USD, nhằm sản xuất, gia công sản phẩm đấu nối dùng cho xe ô tô.

Công ty UJU Vina thuộc Tập đoàn UJU Electronics Hàn Quốc, được thành lập tháng 6/2013 và chính thức đi vào hoạt động từ năm 2014. Công ty chuyên sản xuất linh kiện điện tử phục vụ cho sản xuất, lắp ráp điện thoại di động, tivi, máy vi tính, thiết bị trợ giúp kỹ thuật số cá nhân (PDA), ô tô.

Các đại biểu cắt băng khánh thành Nhà máy UJU Vina Thái Nguyên.

Dự án Nhà máy UJU Vina Thái Nguyên được Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, với tổng vốn đầu tư 20 triệu USD. Dự án được khởi công xây dựng từ tháng 12/2021 trên tổng diện tích đất gần 24.000m², nằm trong Khu công nghiệp Điềm Thụy, huyện Phú Bình, nhằm mục đích sản xuất, gia công sản phẩm đấu nối dùng cho xe ô tô.

Đây là bước ngoặt lớn và quan trọng cho UJU Vina trong việc phát triển sản xuất, gia công sản phẩm đấu nối dùng cho xe ô tô. UJU Vina Thái Nguyên được xem như một mắt xích mới và không kém phần quan trọng trong chuỗi cung ứng và hợp tác với Samsung Electronics. Nhà máy cũng sẽ góp phần tạo công ăn việc làm cho công nhân tại tỉnh Thái Nguyên trong thời gian tới; đồng thời cũng là tiền đề quan trọng trong việc phát triển kinh tế địa phương.

Phát biểu tại Lễ khánh thành, đại diện Tập đoàn UJU Hàn Quốc cho biết: Để hợp tác chặt chẽ với Samsung Electronics, UJU Vina đã thành lập một cơ sở sản xuất tại Việt Nam từ năm 2013 và bắt đầu mở rộng sản xuất, mang lại thành quả và khả năng cạnh tranh. Năm 2021, Công ty UJU Thái Nguyên đã hoàn thành việc chuyển đổi ngành nghề (gỗ) sang sản xuất sản phẩm đấu nối cho ô tô. Trên nền tảng vận hành nhà máy thành công ở Vĩnh Phúc, Công ty bắt đầu khởi công xây dựng nhà máy mới tại Thái Nguyên.

Tập đoàn UJU Electronics xác định Việt Nam là một trong những nước kinh tế liên tục phát triển trên thế giới, được coi là nơi có vị trí chiến lược trọng điểm ngành công nghiệp ô tô của Đông Nam Á nên đã chọn mở rộng kinh doanh tại đây. Đây cũng là cơ sở sản xuất, gia công sản phẩm đấu nối ô tô lớn nhất của Tập đoàn ở nước ngoài. Hi vọng Nhà máy UJU Vina Thái Nguyên sẽ trở thành một Công ty phát triển vững mạnh ở tỉnh Thái Nguyên và Việt Nam.

Vũ Pi

Có thể bạn quan tâm

Viện Nghiên cứu Cơ khí: Tiếp tục khẳng định vai trò đơn vị đầu ngành, tạo đột phá cho sự phát triển của ngành Cơ khí

Ngày 20/3, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã đến thăm và làm việc với Viện Nghiên cứu Cơ khí (NARIME). Tham gia đoàn công tác còn có Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân và lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ Công Thương.

Lilama 10 ngày càng khẳng định thương hiệu trong nước và vươn ra thế giới

Với thế mạnh về nguồn nhân lực chất lượng cao từng đảm nhận thi công nhiều công trình lớn trên cả nước cũng như ở nước ngoài, Công ty Cổ phần Lilama 10 (Lilama 10) đã không ngừng mở rộng mạng lưới khách hàng, đối tác trên toàn quốc, đáp ứng mọi yêu cầu về các lĩnh vực chế tạo và thi công lắp đặt. Công ty luôn đem đến những sản phẩm tốt nhất để làm hài lòng tất cả các khách hàng, đối tác với thời gian triển khai ngắn nhất và giá thành cạnh tranh nhất.

HAMECO tăng trưởng ấn tượng nhờ chú trọng duy trì, phát triển các đơn hàng

Với bề dày kinh nghiệm và năng lực đáng nể từ thiết kế, đúc, kết cấu, gia công cơ khí đến chế tạo thiết bị cho các ngành công nghiệp, Công ty Cơ khí Hà Nội (HAMECO) đã tham gia cung cấp máy móc và thiết bị cho hàng trăm khách hàng trên toàn lãnh thổ Việt Nam và các nước trên thế giới, tạo được uy tín lớn trên thị trường với chất lượng cao, giá cả hợp lý cùng các dịch vụ chu đáo.

Tập đoàn Sunny thỏa thuận tiếp tục đầu tư thêm 2,5 tỷ USD vào tỉnh Thái Nguyên

Chiều 8/3, tại Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tiếp và làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Sunny; đồng thời chứng kiến Lễ trao Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên với lãnh đạo Tập đoàn Sunny về việc thực hiện Dự án xây dựng Trung tâm công nghiệp Sunny Group tại tỉnh Thái Nguyên.

LILAMA tìm kiếm nhà đầu tư chiến lược

Ngày 01/03/2023 vừa qua, Cục Tài chính doanh nghiệp (Bộ Tài chính) và Nhóm công tác 5 (do ngân hàng Mizuho làm trưởng nhóm) đã tổ chức Hội thảo giới thiệu doanh nghiệp nhà nước đến nhà đầu tư chiến lược Nhật Bản. Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam (LILAMA) là một trong ba doanh nghiệp được giới thiệu lần này.
0904177637
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top